NÊN CHỌN HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG CÓ DÂY HAY KHÔNG DÂY?

Một hệ thống báo động có thể là một hệ thống có dây, không dây hay tích hợp cả hai. Một hệ thống báo động có dây thì truyền thống và tiết kiệm chi phí hơn; trong khi hệ thống báo động không dây thường được ưa thích bởi tính sử dụng linh hoạt và sáng tạo hơn. Một hệ thống tích hợp thì có được những ưu điểm của cả hai cho một giải pháp an ninh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các đơn vị lắp đặt và khách hàng phải có các tiêu chí  quan trọng để lựa chọn một hệ thống báo động thích hợp. wireless-or-wired-alarm-systems Sự khác nhau chính giữa các hệ thống báo động Về cơ bản, hệ thống có dây và không dây có 2 sự khác biệt chính:
  • Thứ nhất : cách thứ giao tiếp. Trong một hệ thống có dây, các thành phần của nó giao tiếp với một bảng điều khiển thông qua dây. Còn trong giao tiếp của một hệ thống báo động không dây thì được thực hiện bởi tín hiệu radio.
  • Thứ hai: nguồn cung cấp. Trong hệ thống có dây các cảm biến được cung cấp nguồn trực tiếp từ dây nguồn còn trong hệ thống không dây thì chúng thường được cấp nguồn bằng ắc qui.
Thông qua hai sự khác nhau đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các tiêu chí quan trọng để bạn có thể lựa chọn lắp đặt hệ thống báo động có dây hay không dây.
  1. An toàn tín hiệu
Một hệ thống báo động có dây là một sự lựa chọn thông minh cho một tòa nhà lớn, vì tín hiệu truyền tải thông qua dây sẽ mạnh hơn, xa hơn so với khi được truyền tải thông qua sóng radio. Ngoài ra một số tòa nhà lớn chẳng hạn như ngân hàng hay bệnh viện thường có một hệ thống đường dây được lắp đặt sẵn. Và một lý do quan trọng hơn liên quan đến bảo mật an ninh và độ tin cậy. Tuy nhiên, các chuyên gia về hệ thống báo động thường sử dụng tín hiệu riêng biệt cho hệ thống của họ và vấn đề về nhiễu tín hiệu sẽ không thường xuyên xảy ra. Vậy nên, vấn đề an toàn tín hiệu được giải quyết. Ví dụ, giải pháp trung tâm báo động hoàn chỉnh đến từ ELDES đáp ứng được yêu cầu an toàn ở cấp độ 2. Trung tâm tích hợp có dây và không dây có thể đáp ứng được yêu cầu an toàn tín hiệu mức 2 và mức 3. Vì vậy, nó sẽ an toàn và hợp lý để sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.
  1. Đảm bảo tuổi thọ lâu dài của pin trong thiết bị không dây.
Các cảm biến trong hệ thống báo động có dây không có yêu cầu kiểm ta mức năng lượng của ắc qui vì chúng được cung cấp năng lượng trực tiếp qua dây. Đó là một ưu điểm. Các cảm biến trong hệ thống báo động không dây thì được cung cấp nguồn bởi ắc qui, và mức năng lượng của ắc qui sẽ giảm dần khi các cảm biến hoạt động. Đây có thể xem như là một vấn đề. Nhưng tình trạng năng lượng của ắc qui đều được theo dõi và báo cáo. Cường độ tín hiệu cũng là một trong những vấn đề quan trọng. Vì vậy trong một hợp đồng cung cấp và lắp đặt hệ thống thường đi kèm theo các điều khoản về kiểm tra bảo dưỡng định kì, để kiểm tra thiết bị cũng như thay  nguồn cho các thiết bị không dây.
  1. Tính linh hoạt của hệ thống
Còn có một giá trị mà hệ thống báo động không dây đáng được xem xét, đó chính là tính linh hoạt. Đơn vị lắp đặt có thể dễ dàng mở rộng hoặc cấu hình lại cho một hệ thống báo động không dây. Khi lắp đặt họ không cần phải khoan lỗ hay lắp đặt các phần cứng. Khách hàng cũng không cần phải nhờ đến công ty kiến trúc để chỉnh sửa lại nội ngoại thất sau khi lắp đặt hệ thống an ninh. Hệ thống thật sự dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng các thiết bị không dây và kết nối chúng với trung tâm điều khiển. Dễ dàng hơn rất nhiều so với sử dụng hệ thống báo động có dây. Một ví dụ. Sự thay đổi luôn thường xuyên xảy ra xung quanh không gian làm việc và nơi ở của bạn, bạn cần phải giữ an toàn mọi lúc. Bạn có thể phải cần lắp đặt thêm cảm biến khác hoặc thay đổi vị trí của cảm biến hiện tại. Điều này có thể làm khó cho bạn nếu bạn đang sở hữu một hệ thống báo động có dây. Trong trường hợp này, bạn sẽ đánh giá cao sự linh hoạt và dễ dàng để lắp thêm hoặc thay đổi cảm biến khi bạn sở hữu một hệ thống báo động không dây hoặc  hệ thống tích hợp có dây và không dây.
  1. Lợi ích cuối cùng của hệ thống báo động không dây.
Đối với các chủ sở hữu và người thuê căn hộ và nhà nhỏ, hệ thống không dây đơn giản, giống như ELdes, có thể là đủ. Hệ thống được cấu hình sẵn, nó rất dễ dàng để cài đặt và đáp ứng được yêu cầu an toàn ở cấp độ 2. Và nếu bạn di chuyển đến một nơi khác để sống, hệ thống  rất dễ dàng để tháo dỡ và mang theo. Thật khả chuyển và linh hoạt. Một sản phẩm tuyệt vời được thiết kế và sản xuất bởi các chuyên gia báo động không dây. (Nguồn: eldesalarm.com)