AN TOÀN CHO NGÔI NHÀ – ĐỂ CẢ GIA ĐÌNH BẠN LUÔN AN TÂM KHI ĐI DU LỊCH

Mùa du lịch, lễ tết chính là thời gian mà mà cả gia đình, cơ quan bạn phải rời xa trong thời gian lâu nhất; đây cũng chính là thời điểm mà các tên trộm ra tay “nhòm ngó” hay các sự cố khác có nguy cơ xảy ngôi nhà hay công ty của bạn. Theo thống kê hàng năm thì giai đoạn lễ tết, mùa du lịch thì tỷ lệ xảy ra trộm cắp gia tăng hơn 12% so với các thời kì khác trong năm. Điều này có nghĩa là trong suốt thời gian này, ngôi nhà hay công ty bạn không được bảo vệ chặt chẽ. Các mối đe dọa cho ngôi nhà hay công ty bạn có thể phân chia thành 2 loại:
  • Mối đe dọa từ những người xấu
  • Mối đe dọa từ các nguy cơ các như chập điện, cháy nổ.
Family with little boy going on vacation, loading luggage into car. Một số lời khuyên hữu ích để bảo vệ ngôi nhà hay công ty của bạn khỏi các mối đe dọa Một số lời khuyên chung cho việc giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn:
  • Chính những người hàng xóm thân thiện sẽ giúp bạn trông nom ngôi nhà trong lúc cả nhà bạn đi xa.
  • Không nên thông báo hay chia sẻ bất kì thông tin gì về kì nghỉ của bạn trên mạng xã hội
  • Không nên khoe khoang về những đồ vật giá trị trong nhà bạn
Một hệ thống báo động điều khiển từ xa sẽ giúp bạn an tâm hơn trong suốt thời gian xa nhà Bên cạnh các biện pháp thông thường như khóa cửa cẩn thận, nhờ hàng xóm trông giúp để tăng cường an ninh của nhà bạn trong những ngày lễ, tết, bạn cũng có thể cài đặt và thiết lập một hệ thống báo động. Hệ thống sẽ bảo vệ an toàn cho ngôi nhà hay công ty bạn khỏi 2 mối đe dọa đã đề cập ở trên.
  • Chọn lựa một hệ thống báo động thích hợp từ một đơn vị lắp đặt uy tín. Mọi người điều hiểu rằng, nếu bạn lựa chọn hệ thống bảo vệ “nửa vời” hay một đơn vị lắp đặt không uy tín, thì hệ thống đó không thể bảo vệ được ngôi nhà bạn đúng nghĩa thực sự, đôi khi hệ thống “rỏm” còn dẫn đến nhiều rắc rối cho bạn. Một đề nghị dành cho bạn chính là trung tâm tích hợp phát hiện chuyển động EPIR3 và các cảm biến không dây Eldes: còi, báo khói, chống dập phá, đây là hệ thống báo động không dây GSM. Camera an ninh cũng là một lực chọn tốt; trong trường hợp những tên trộm bị cảnh sát bắt giữ, có thể sử dụng hình ảnh để xác định kẻ đột nhập. Cảm biến khói cũng sẽ bảo vệ ngôi nhà công ty bạn khỏi nguy cơ cháy nổ. Hệ thống báo động này hoạt động với cơ chế bảo vệ 2 lớp và an toàn mức 3. Bạn có thể tìm hiểu thêm sản phẩm Ở ĐÂY
  • Điều quan trọng là bạn phải được hướng dẫn cách sử dụng một cách chính xác các hệ thống báo động. Bạn nên liên hệ với đơn vị lắp đặt sau một khoảng thời gian sử dụng để đơn vị lắp đặt kiểm tra lại hệ thống và cấu hình lại hệ thống nếu bạn có yêu cầu. Ví dụ như: kiểm tra lại mức năng lượng của các cảm biến.
  • Hãy chắc chắn rằng hệ thống báo động hoàn toàn đã sẵn sàng trước khi bạn rời khỏi nhà hay công ty. Và nếu trong trường hợp có đột nhập và báo động xảy ra, bạn hãy chắc chắn rằng có một đơn vị hay một người đáng tin cây để xử lý vấn đề ngay lập tức.
VÀ CUỐI CÙNG CHÍNH LÀ BẠN SẼ CÓ MỘT KÝ NGHĨ AN TÂM VỚI MỘT HỆT HỐNG BÁO ĐỘNG LUÔN SẴ SÀNG BẢO VỆ NGÔI NHÀ BẠN. (Nguồn: eldesalarm.com)