CÁCH GIỮ HỆ THỐNG AN NINH KHÔNG DÂY CỦA BẠN ĐƯỢC AN TOÀN

Sự thật là nhà tự động không dây được trang bị thiết bị kết nối với internet hoặc mạng nội bộ, để cho phép người dùng quản lý các thiết bị hoặc hệ thống an ninh từ xa .Hệ thống an ninh không dây có đầy đủ các công nghệ mới và không ngừng cập nhật phần mềm hệ thống thường, và như vậy với bất kỳ công nghệ nào, luôn có thể có các mối đe dọa từ tin tặc.

Tuy nhiên, đây không phải là một gợi ý để người dùng nghi ngại hay lo lắng khi sử dụng hệ thống an ninh không dây , thay vào đó bài viết sẽ cung cấp cho người dùng kiến thức cơ bản để đảm bảo bạn đang thực hiện các bước thích hợp để giữ cho hệ thống an ninh không dây hay nhà tự động của bạn an toàn.

Điều quan trọng là phải nhận thức được các nguy hiểm của hệ thống tự động hóa của bạn. Các bước này sẽ giúp ngăn chặn tin tặc truy cập vào mạng kết nối với hệ thống an ninh không dây của bạn.

1. Sử dụng thiết bị được bảo mật

Khi nói đến hệ thống an ninh không dây, bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang mua các thương hiệu đáng tin cậy . Mua các thiết bị rẻ hơn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng nó có thể khiến bạn gặp các mối đe dọa trên mạng, vì các thiết bị này thiếu các giao thức thích hợp. Bạn muốn đảm bảo các thiết bị bạn mua đáp ứng các tiêu chuẩn Bảo mật 2 lớp. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng sẽ đáp ứng các trình độ.

Tất cả các sản phẩm của ELDES đều đạt chứng nhận bảo mật 2 lớp

Sử dụng các thiết bị không dây tự động hoặc các thiết bị như máy điều nhiệt, hệ thống chiếu sáng và camera quan sát có trong ngôi nhà thông minh của bạn là một phần của mạng. Bạn có thể thực hiện nghiên cứu trước khi mua để đảm bảo các thiết bị nhà thông minh của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật này.

Và các sản phẩm đến từ thương hiệu ELDES – một thương hiệu đến từ Châu Âu là một gợi ý “không tồi” cho bạn.

>> Xem thêm các sản phẩm từ ELDES tại đây

2. Không bao giờ truy cập mạng nhà thông minh của bạn từ wifi công cộng hoặc để open wifi

Để các thiết bị nhà thông minh của bạn hoạt động, chúng cần được kết nối với mạng. Bạn không muốn kết nối chúng với WIFI công cộng hoặc open wifi cho phép kết vì các hệ thống này đòi hỏi bảo mật yếu. Điều quan trọng là kết nối chúng với một mạng an toàn và riêng tư mà chỉ được bạn sử dụng.

WIFI công cộng có các giao thức bảo mật rất kém và điều này mang lại cho tin tặc cơ hội lẻn vào mạng gia đình của bạn. Các phương thức như người ở giữa (MITM) cho phép tin tặc thiết lập WIFI công cộng giả cho phép chúng chặn mọi đường truyền xảy ra. Họ có thể thấy loại dữ liệu mà bạn đang gửi hoặc nhận từ nhà thông minh của bạn.

3. Giữ an toàn cho điện thoại thông minh của bạn

Điện thoại thông minh  dường như là kết nối của bạn với mọi thứ và các thiết bị nhà thông minh của bạn cũng không ngoại lệ. Điện thoại thông minh hoạt động như điều khiển từ xa phổ biến cho tất cả các nhu cầu tự động hóa của ngôi nhà. Điều quan trọng là đảm bảo rằng thiết bị của bạn an toàn, không chỉ cho ngôi nhà thông minh của bạn, mà còn cho tất cả các thông tin khác mà ai đó sẽ có quyền truy cập. Đảm bảo rằng nó luôn được khóa với mật mã, ID cảm ứng hoặc nhận dạng khuôn mặt.

Nếu vì lý do nào đó, thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn luôn có thể truy cập thiết bị từ  “tìm iPhone của tôi “để khóa thiết bị của bạn. Có nhiều cách để thực hành và đảm bảo an ninh cho điện thoại thông minh của bạn, điều quan trọng là bạn luôn luôn làm như vậy.

4. Quản lý bằng mật khẩu

Trong một hệ thống an ninh không dây thông thường, các thiết bị được kết nối với mạng thông qua bộ định tuyến WIFI; do đó bảo vệ Wi-Fi là rất quan trọng. Đặt mật khẩu mạnh cho mạng Wi-Fi của bạn dài ít nhất 12 ký tự. Điều quan trọng là làm cho mật khẩu này là duy nhất và không phải là mật khẩu mà người khác có thể dễ dàng đoán được. Rất nhiều người đặt tên cho các mạng theo cách dễ nhận thấy. Để giữ an toàn cho các hệ thống an ninh không dây của bạn, bạn không nên làm điều này.

Trước khi đầu tư vào một hệ thống an ninh không dây, điều quan trọng là phải hiểu cách thức các thiết bị này hoạt động. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, không khó khăn hơn. Những bước này cũng giúp đảm bảo một quy trình dễ dàng và an toàn khi vận hành và xây dựng ngôi nhà tự động của bạn.

—————-

DanTinJSC Chính Thức phân phối giải pháp nhà tự động Eldes tại Việt Nam !! Hiện chúng tôi đang tìm kiếm các nhà phân phối và các đơn vị lắp đặt trên toàn quốc. Vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

Công ty CP Kỹ Thuật Đan Tín

☎ Hotline: 0978 140 113

🎯 Website: www.DanTinJsc.com

🏢 Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà HAE, 32 Tiền Giang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM, Việt Nam